Plugin Twixtor

Plugin Twixtor cho Adobe Premiere 2021

Nội dung bài viết

1. Plugin Twixtor là gì ?

Twixtor là một plugin làm Slow Motion. Twixtor đóng vai trò hỗ trợ giúp bạn có thể biến những đoạn Video được quay với tốc độ bình thường, trở thành những đoạn clip có tốc độ di chuyển cực chậm, mà chúng ta hay gọi là Slow Motion. Nhưng không tác động lên chất lượng cũng như chất lượng của đoạn Video đó.

2. Cách plugin Twixtor làm việc.

cach-lam-viec-cua-Twixtor

Nguyên lý làm việc của Twixtor

Twixtor sẽ chèn vào giữ các frame có sẵn trong video gốc một frame giả lập để tạo hiệu ứng Slow Motion cho video một cách mượt mà hơn so với cách giảm tốc độ của video Speeduration. Vì vậy video sau khi sử lý qua Twixtor sẽ có độ dài dài hơn so với video gốc.

3. Một số lưu ý khi dùng plugin Twixtor

– Vdeo gốc nên đc quay với fps 59.94/60 hoặc cao hơn  (fps càng cao càng tốt).

– Twixtor không phải lúc nào cũng hoàn hảo, bạn sẽ thấy video bị bóng mờ ở 1 vài chỗ, để hạn chế bóng mờ, background đằng sau càng “clean” càng tốt, tức là background đừng có rối hoặc nhiều chi tiết quá.

– Twixtor sẽ làm việc tốt hơn nếu khung hình nhiều hơn. Những thứ chuyển động qua các khung hình càng chậm thì Twixtor làm việc càng tốt hơn. Tương tự, những hoạt cảnh hoạt động mạnh kèm theo ít khung hình, bạn có thể cân nhắc từ bỏ nó ngay từ đầu.

– Dùng twixtor preview với render sẽ hơi chậm với máy có cấu hình không cao.

4. Link Download plugin Twixtor

– Chú ý:

– Mình không có khuyến khích các bạn sử dụng bản lụi, nếu có thể các bạn nên mua bản quyền sản phẩm để ủng hộ nhà phát triển.

– Sau khi các bạn tải về, vui lòng đọc trước phần hướng dẫn cài đặt để tránh gặp phải lỗi trong quá trình cài đặt và sử dụng nhé.

– Trước khi cài đặt, bạn nên tắt các phần mềm antivirus và windows defender trước khi cài đặt nhé. Sau khi cài xong, bạn có thể mở lại bình thường nhé.

Link trang chủ:  http://revisionfx.com/products/twixtor/

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Facebook
Skype
LinkedIn
Chat hỗ trợ
Chat ngay