Tổng hợp 999+ Font Việt hóa cho dựng phim và thiết kế

Nội dung bài viết

Font Việt hóa là những gì dân thiết kế Việt không thể thiếu, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng SVN, UTM, iCiel và các Font thư pháp . Nếu bạn là dân thiết kế đồ họa “newbie” thì bài viết này của Creative Box chính là dành cho bạn. Bài viết sẽ giới thiệu những thông tin cần biết về một số kiểu font đang hot nhất hiện nay để bạn tham khảo.

 

Giới thiệu về SVN Font

SVN Font là những mẫu font được Việt hóa bởi một designer từ thời điểm năm 2013. Ban đầu, cá nhân này chỉ thực hiện việt hóa một vài bộ font và chia sẻ miễn phí cho những người đồng nghiệp trong cộng đồng designer.

Font Việt hóa

SVN Font là một định dạng chữ được sửu dụng thường xuyên

Dù là những mẫu font trả phí hay miễn phí, các sản phẩm của STYLEno.1 Fonts cũng đều được cộng đồng designer cực kỳ tâm đắc và ủng hộ. Tất cả những bộ font đều được sử dụng bảng mã Unicode – bảng mã phổ biến nên hầu như người dùng nào cũng có thể sử dụng được.

STYLEno.1 Fonts chia SVN Font thành 5 nhóm chính là: Script, Sans-serif, Brush+Handwriting, Serif+Slab và Others. Dựa vào những đặc điểm của các nhóm này, bạn sẽ tìm ra mẫu font phù hợp cho thiết kế của mình. Để tìm kiếm và tải bộ SVN font full về máy, bạn có thể truy cập trang web chính thức của STYLEno.1 Fonts là http://www.svnfont.com.

 

Giới thiệu về Font UTM

Font UTM là một bộ font chữ bao gồm các font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, . . . Với bộ font chữ này, người dùng có thể thoải mái lựa chọn font chữ phù hợp nhất cho bản thiết kế của mình. Font chữ UTM tương thích với bộ gỗ tiếng Việt Unikey và Vietkey, thế nên bạn có thể sử dụng thuận tiện trên các phần mềm chat như Zalo, Skype, . . .

Với những font chữ trong UTM, người dùng có thể sử dụng để soạn thảo văn bản, trang trí bản đồ họa, thiết kế quảng cáo, . . . Font chữ này sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo, làm nên những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt nhất.

Khi tải font utm, người dùng có thể sử dụng cho các công việc đồ họa trên máy tính. Bởi nó tương thích với các phần mềm gõ tiếng Việt nên bạn có thể nhập văn bản một cách dễ dàng. Đây được cho là những font chữ mang tính sáng tạo, nghệ thuật cao dành cho mọi đối tượng người sử dụng.

 

Font Việt hóa

 

 

Giới thiệu về Font iCiel

Font iCiel là một phần không thể thiếu trong ngành thiết kế công nghiệp. Nếu sản phẩm của bạn có một font chữ ấn tượng sẽ giúp sản phẩm đấy trở nên ấn tượng hơn.

Đây là bản Font Việt hóa chữ đầy đủ nhất, bộ font do iCiel việt hóa lên tới hơn 150 font chữ, tất cả đều được việt hóa kĩ càng, chọn lọc, đặc biệt bản update mới này đã sửa lỗi cài đặt font, rename lại tên font cho dễ tìm

Lưu ý: Font chỉ để sử dụng cho mục đích cá nhân

Font Việt hóa

 

Giới thiệu về Font TUV

Hôm nay mình sẽ tổng hợp thêm một số font TUV Việt Hóa bởi Thùy Uyên. Bộ font được mình chọn lọc lại và rất thích hợp làm Typo.

Trong số font này có rất nhiều font đang được bán trên các của hàng trực tuyến. Phiên bản Việt hóa miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Hãy mua Giấy phép từ tác giả trước khi sử dụng font này vào mục đích thương mại!

Với bộ font TUV việt hóa này thường được sử dụng chủ yếu để làm tiêu đề. Đây là một font thích hợp cho những định dạng vừa và lớn, độ tương phản cao, mang tính mạnh mẽ và độc đáo. Với sự sang trọng tuyệt vời cũng giúp cho thiết kế của bạn trở nên khác biệt hơn so với các loại font khác có cùng phong cách.

Font cũng có thể sử dụng cho Web, UI cũng khá tốt, dành cho những trường hợp các bạn muốn hiển thị nhiều chữ trên một khoảng không gian hẹp, thì font này dạng ALL CAPS làm tiêu đề khá phù hợp.

Các font trong bộ này:

– TUV Above

– TUV Asheron II

– TUV Benchmark

– TUV Coco Gothic – Light

– TUV Noh Carbone

– TUV Ahamono

– TUV Domaine Regular

– TUV Montserrat Regular

– TUV Prime Regular

Font Việt hóa

 

  • Link Download Font phổ biến Creative Box đã tổng hợp – Google Drive

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Facebook
Skype
LinkedIn
Chat hỗ trợ
Chat ngay