15 Tính năng được cải tiến của Adobe Premiere 2022

Nội dung bài viết

1. Adobe Premiere 2022

Với bản phát hành này, các ứng dụng video và âm thanh của Adobe được căn chỉnh trên phiên bản số 22.0. Có khả năng tương tác tiến và lùi giữa các ứng dụng Adobe (đối với các chức năng Dynamic Link) để người dùng  phiên bản 22.x nào  cũng có thể làm việc với bất kỳ phiên bản 22.x khác. Việc nhất quán sẽ đơn giản hóa việc cập nhật và làm việc.

2. Những tính năng mới trong Premiere Pro 2022

Các quy trình làm việc mới và tinh chỉnh trong Premiere Pro 22.0 cho phép bạn lưu lại khoảnh khắc khi định hình câu chuyện video của mình, bao gồm các cải tiến như:

2.1, Speech to Text (Lời nói thành văn bản)

Speech to Text trong Premiere Pro là quy trình làm việc hoàn toàn tự động và được tích hợp hoàn toàn trong ngành để tạo và tùy chỉnh phụ đề. Các cải tiến về giọng nói thành văn bản trong bản phát hành này bao gồm:

Chuyển giọng nói thành văn bản được xây dựng dựa trên quy trình làm việc được tích hợp hoàn toàn và tự động duy nhất để thêm và tùy chỉnh phụ đề.

Cải thiện độ chính xác của phiên âm cho thuật ngữ thông dụng.

Bạn có thể lựa chọn chỉ xuất phụ đề chỉ dưới dạng file riêng.

Ngôn ngữ được hỗ trợ

 • Anh
 • Trung
 • Tây Ban Nha
 • Đức
 • Pháp
 • Nhật
 • Bồ Đào Nha
 • Hàn Quốc
 • Ý
 • Nga
 • Hindi
2.2, New Simplify Sequence (Đơn giản hóa phân đoạn)

Khi timeline của bạn lộn xộn, Simplify Sequence cho phép bạn xóa các bản nhạc trống, tắt các clip có nhãn cụ thể và xóa điểm đánh dấu hoặc các phần khác. 

2.3, Quản lý màu sắc cho các định dạng H.264 và HEVC

Với tính năng quản lý màu mới cho các định dạng H.264 và HEVC, Premiere Pro diễn giải không gian màu chính xác khi nhập các định dạng này, bao gồm các tệp 10-bit và HDR. Khi xuất, Premiere Pro đảm bảo rằng màu sắc của bạn sẽ hiển thị chính xác. Khi tạo sequences mới, bạn có thể chọn Match Source hoặc áp dụng không gian màu bạn muốn sử dụng, tùy thuộc vào phương tiện làm việc của bạn. 

2.4, Tăng tốc phát lại cho cảnh quay HEVC 10-bit 4: 2: 2…

Giải mã tăng tốc phần cứng mới cho các tệp HEVC 10-bit 4: 2: 2 cung cấp khả năng phát lại được cải thiện và chỉnh sửa mượt mà hơn với phần cứng được hỗ trợ, bao gồm cả máy Mac M1 và máy Windows Intel.

2.5, Quản lý màu sắc cho Sony XAVC-L-HDR

Hỗ trợ mới cho Sony XAVC-L-HDR mang đến cho các đài truyền hình và nhóm sản xuất một lựa chọn khác để làm việc với nội dung HDR, chiếm ít không gian lưu trữ hơn XAVC Intra. 

2.6, Vectorscope màu

Vectorscope mới cung cấp sự thể hiện phong phú hơn nhiều của các thành phần màu trong hình ảnh của bạn. Nó giúp bạn dễ dàng xem màu sắc thay đổi như thế nào khi bạn áp dụng các điều chỉnh phân loại.

Nhấp đúp vào Vectorscope mới để thu phóng 2x để thực hiện các điều chỉnh chính xác, ví dụ: cân bằng trắng hoặc tông màu da.

Đường kẻ màu da mới trong Vectorscope cung cấp thông tin tham khảo hữu ích khi bạn tinh chỉnh màu sắc của mình. 

2.7, Cải thiện Histogram

Histogram được cải tiến màn hình sáng hơn và sắc nét hơn để phân tích chính xác hơn về sự phân bố màu của bạn. Giống như các phạm vi Lumetri khác, Histogram hỗ trợ cả nội dung SDR và ​​HDR.

2.8, Tinh chỉnh đường cong Lumetri

Tinh chỉnh đường cong Lumetri giúp điều chỉnh hiệu quả hơn với cửa sổ hình chữ nhật rộng rãi hơn và dễ dàng lựa chọn các điểm điều chỉnh trên đường cong Luma và RGB. 

2.9, Khôi phục lựa chọn cắt

Bây giờ bạn có thể đặt lại các điểm chỉnh sửa vô tình bị bỏ chọn. Tùy chọn này giúp bạn không phải tập hợp lại theo cách thủ công một nhóm các điểm chỉnh sửa phức tạp trên timeline chỉ vì bạn đã nhấp sai chỗ. 

2.10, Liên kết Media được cải thiện cho Team Projects

Giờ đây, việc liên kết lại phương tiện trong Team Projects trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn có thể làm theo cùng một quy trình liên kết lại trong Team Projects như khi bạn làm trong Premiere Pro độc lập. Team Projects tạo ánh xạ phương tiện cần thiết cho bạn – giống như thể bạn sử dụng trực tiếp  Media Management – và theo dõi phương tiện cục bộ của bạn và file Team Projects  được chia sẻ.

2.11, Cải thiện Bars and Tone

The Bars and tone trong Premiere Pro hiện có thể tạo các mẫu thử nghiệm cho cả HDR (Dải động cao) và SDR truyền thống (Dải động tiêu chuẩn). Các thông số âm thanh hiện được kết hợp thành một hộp thoại hợp nhất. Theo mặc định, không gian màu và các chi tiết kỹ thuật khác như độ phân giải và tốc độ khung hình sẽ được đặt để khớp với chuỗi hiện đang hoạt động. Bạn có thể tự chỉ định các thông số này hoặc sử dụng một trong các cài đặt trước, chẳng hạn như UHD Rec.2100 HLG.

Sử dụng các thanh để kiểm tra hiệu chuẩn màn hình của bạn hoặc để khắc phục sự cố, hoặc bao gồm các Bars and tone như một phần của yêu cầu phân phối nội dung để đảm bảo độ trung thực của hình ảnh và âm thanh.

2.12, Tăng tốc GPU mới cho các hiệu ứng

Bốn hiệu ứng khác trong Premiere Pro hiện được tăng tốc GPU. Alpha Glow, Mirror, Reduce Interlace Flicker và Strobe  hiện hoạt động tốt hơn nhiều trong quá trình phát lại và hiển thị nhanh hơn. Với việc bổ sung bốn hiệu ứng này, tổng cộng 69 hiệu ứng và hiệu ứng chuyển đổi hiện được tăng tốc GPU trong Premiere Pro. 

2.13, Remix (Trộn hình ảnh theo âm nhạc)

 Được cung cấp bởi Adobe Sensei

Sử dụng Remix để sắp xếp lại các bài hát một cách thông minh sao cho âm nhạc khớp với video của bạn. Thay vì những vết cắt, hãy để Remix làm công việc đó cho bạn, biến công việc chỉnh sửa âm nhạc kéo dài hàng giờ đồng hồ thành công việc chỉ mất vài phút. 

Được cung cấp bởi Adobe Sensei, Remix là một công nghệ đã được chứng minh từ Adobe Audition, nơi nó đã được đánh giá cao. Và bây giờ Remix sẽ ra mắt Premiere Pro.

2.14, Chỉnh màu tự động

Auto Tone sử dụng công nghệ mới để áp dụng các hiệu chỉnh màu thông minh trong bảng Lumetri Color.

Điều chỉnh Auto Tone được phản ánh trong thanh trượt Lumetri để bạn có thể tinh chỉnh kết quả hoặc chỉ cần sử dụng Tông màu tự động để hướng dẫn màu sắc của bạn khi bạn làm quen với các công cụ Lumetri.

Khi nó được phát hành, Auto Tone sẽ thay thế nút Điều chỉnh tự động hiện tại, cung cấp khả năng chỉnh sửa màu sắc phức tạp hơn, với kết quả tốt hơn, chỉ với một cú nhấp chuột.

2.15, Cải tiến chế độ Import

Các cải tiến cho chế độ nhập mới bao gồm các tùy chọn sắp xếp, lựa chọn vùng chọn, điều hướng bàn phím, playhead để quét thumbnails, khả năng sao chép tệp khi nhập và tùy chọn nhập cả clip và toàn bộ thư mục.

3. Link Download Premiere Pro 2022

– Chú ý:

 1. Mình không có khuyến khích các bạn sử dụng bản lụi, nếu có thể các bạn nên mua bản quyền sản phẩm để ủng hộ nhà phát triển.
 2. Sau khi các bạn tải về, vui lòng đọc trước phần hướng dẫn cài đặt để tránh gặp phải lỗi trong quá trình cài đặt và sử dụng nhé.
 3. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng bản lụi này  thì có thể gặp trường hợp khi bạn tải bản cài đặt này về mà bị trình duyệt chặn tệp (giữ file) vì nghi ngờ file có vi rút thì hãy vào trình quản lý download( nếu bạn dùng chrome thì phím tắt là ctrl + J nhé). Sau đó bạn tìm tới file bạn đã tải xuống, và click vào nút “giữ file”. Trước khi cài đặt, bạn nên tắt các phần mềm antivirus và windows defender trước khi cài đặt nhé. Sau khi cài xong, bạn có thể mở lại bình thường nhé.
 • Link Download Adobe Premiere Pro 2022 Google Drive – Cho Windows

Pass giải nén: Creativebox.vn

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Facebook
Skype
LinkedIn
Chat hỗ trợ
Chat ngay