Phần mềm Adobe After Effects 2021 v18

Nội dung bài viết

1. Adobe After Effects là gì ?

Adobe After Effects là một phần mềm đồ hoạ được tạo ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động số. After Effect còn được gọi là AE hay phần mềm đồ hoạ động.

Để dễ hình dung AE chính là phần mềm đứng sau những thước phim hoạt hình đẹp mắt. Những đoạn quảng cáo, với hiệu ứng lung linh huyền ảo. Những kĩ xảo phim ảnh trong các bộ phim võ thuật cổ trang. Những hiệu ứng cháy nổ phần nhiều đều được làm ra bởi phần mềm đồ hoạ này.

Ứng dụng của AE trong thực tiễn 

Chúng ta đã hiểu 1 phần nào đó về After Effect là gì? Vậy những ứng dụng thực tiễn của phần mềm này thì sao.

  • Có thể khi nói đến dựng phim bạn sẽ nghĩ ngay đến camtasia, hay premiere. Bạn đọc những dòng trên thì bạn thấy AE cũng tương tự. Khoan đã AE không như bạn nghĩ, Cả After Effect và Premiere đều do Adobe nghiên cứu và phát triển. Không lý nào chúng lại giống nhau. Thật vậy AE làm được rất nhiều điều mà các phần mềm khác không thể làm được
  • After Effect trên khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và vô cùng mượt. Khả năng sử lý thành phần 3D, cho phép kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. AE cho phép tạo Tạo đường viền chuẩn, Dò tia, ép text và khối. Khả năng tương thích và xử lý chuyển động cho đối tượng được tạo bởi Illustrator tuyệt vời.
  • Có thể nói After Effect là một phần mềm chuyên xử lý chuyển động và kỹ xảo video. Trong khi đó Premiere được sử dụng nhiều hơn với khả năng dựng, tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết sau.

Đó là câu trả lời của tôi dành cho câu hỏi After effect là gì? và ứng dụng của nó là gì? Vậy làm sao để học được AE, và bạn có phù hợp để học phần mềm này.

2. Những tính năng mới trong Adobe After Effects 2021

Thay thế phương tiện trong các mẫu Đồ họa chuyển động và Thuộc tính cần thiết

Tạo các mẫu Motion Graphics với phương tiện có thể hoán đổi để cho phép các trình chỉnh sửa trong Premiere Pro thay thế hình ảnh hoặc video. Bạn có thể tạo nhiều biến thể của mẫu bằng cách sử dụng Thuộc tính cần thiết và với các loại phương tiện khác nhau cho kết quả đầu ra như đồ họa truyền thông xã hội, trình chiếu động, mẫu thương hiệu có chứa biểu trưng.

Xem trước bản nháp 3D thời gian thực

Đưa ra quyết định sáng tạo nhanh hơn khi làm việc với cảnh 3D. Công cụ kết xuất 3D thời gian thực mới cung cấp cho bạn phản hồi tức thì về các thiết kế 3D của bạn trong bảng điều khiển Comp để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định sáng tạo nhanh hơn nhiều và dành nhiều thời gian hơn để lặp lại thiết kế của mình.

Mặt đất 3D

Mặt đất là một mặt phẳng chiếu nằm ngang cho bạn cảm giác về phối cảnh và không gian trong cảnh 3D của bạn. Nó có một nút bật tắt chuyên dụng xuất hiện trong thanh công cụ của bảng Sáng tác.

Thanh công cụ sáng tác được cải tiến

Nhận quyền truy cập vào các công cụ tùy chọn sáng tác được sử dụng nhiều nhất khi bạn cần chúng nhất. Thanh công cụ Comp panel được cập nhật theo ngữ cảnh hiển thị các tùy chọn trong ngữ cảnh thiết kế của bạn và được tổ chức hợp lý hơn.

3. Link Download Adobe After Effects 2021

– Chú ý:

  1. Mình không có khuyến khích các bạn sử dụng bản lụi, nếu có thể các bạn nên mua bản quyền sản phẩm để ủng hộ nhà phát triển.
  2. Sau khi các bạn tải về, vui lòng đọc trước phần hướng dẫn cài đặt để tránh gặp phải lỗi trong quá trình cài đặt và sử dụng nhé.
  3. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng bản lụi này  thì có thể gặp trường hợp khi bạn tải bản cài đặt này về mà bị trình duyệt chặn tệp (giữ file) vì nghi ngờ file có vi rút thì hãy vào trình quản lý download( nếu bạn dùng chrome thì phím tắt là ctrl + J nhé). Sau đó bạn tìm tới file bạn đã tải xuống, và click vào nút “giữ file”. Trước khi cài đặt, bạn nên tắt các phần mềm antivirus và windows defender trước khi cài đặt nhé. Sau khi cài xong, bạn có thể mở lại bình thường nhé.
  • Link Download Adobe After Effects 2021 v18 Google Drive – Cho Windows

  • Link Download Adobe After Effects 2021 v18 Google Drive – Cho MAC

4. Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe After Effects 2021 trên Windows Chi Tiết

  • Bước 1: Sau khi các bạn tải bản cài đặt ở phần trên về, hãy sử dụng một công cụ giải nén như winrar để mở được file cài đặt nhé. Tiếp theo các bạn mở Set-up.exe và nhấn vào Continue.

 

  • Tiếp theo là chờ cài đặt hoàn tất

 

5. Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe After Effects 2021 trên

MAC Chi Tiết

Chúc các bạn cài đặt thành công.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Facebook
Skype
LinkedIn
Chat hỗ trợ
Chat ngay